Kjúklingalæri í rjómalagaðri sinnepssósu
3 blaðlaukar (skornir fínt)
2 msk ólífuolía (auka ef þarf)
1 msk smjör
8 lítil kjúklingalæri
500ml kjúklingakraftur
1 msk Dijon sinnep
75 g sýrður rjómi
200 g frosnar baunir
3 msk brauðraspur
lítið búnt af steinselju, smátt saxað
Aðferð:
Setjið blaðlauk og olíu á pönnu og steikið á vægum hita. Bætið smjörinu út í og steikið í um 10 mín eða þar til blaðlaukur er mjúkur.
Setjið kjúklinginn með skinnhliðinni niður í stóra steikarpönnu á meðalhita, steikið þar til hýðið er brúnt, snúið síðan við og brúnið hina hliðina.
Þú ættir ekki að þurfa olíu en ef húðin byrjar að festast skaltu bæta smá við.
Bætið kjúklingnum við blaðlaukinn, skilið eftir fitu á pönnunni.
Bætið soðinu út í réttinn og látið suðuna koma upp, kryddið vel, setjið lok á og eldið í 30 mínútur á lágum tíma.
Hrærið sinnepinu, sýrða rjómanum og baunum saman við og látið suðuna koma upp. Blandið saman brauðmylsnu og steinselju, stráið þeim yfir kjúklinginn og grillið þar til það hefur brúnast.
Berið fram með salati.
Verði ykkur að góðu !