Þessir fallegu, gómsætu og einföldu bitar eru tilvaldir með kvöldkaffinu eða sem sætmeti eftir brönsinn um helgina. Flott tilbreyting eftir allt jólakonfektið.
Karamellubitar
BOTN
240 g smjör, mjúkt
120 g sykur
1 tsk. vanilludropar
340 g hveiti
Hitið ofninn í 180°C. Setjið bökunarpappír í botn á ferköntuðu formi, u.þ.b. 22 x 35 cm og penslið inn á hliðar með olíu. Kökuna má líka baka í kringlóttu formi, gott að nota form sem er 26-28 cm í þvermál.
Hrærið smjör, sykur og vanilludropa vel saman. Bætið hveiti út í og blandið saman. Takið ¼ af deiginu frá og geymið. Setjið afganginn af deiginu í formið og þrýstið því niður. Gott er að nota blautar hendur við þetta.
Hellið karamellunni yfir og myljið það sem þið geymduð af deiginu yfir. Bakið í 25 mín. Skerið í bita. Má frysta.
KARAMELLA
60 g smjör
80 g púðursykur
1 msk. síróp
1 dós, 14 oz, dósamjólk (sweetened condensed milk) fæst m.a. í Vietnam market
1 tsk. vanilludropar
Setjið allt í pott og sjóðið saman í 5-8 mín. eða þar til karamellan er fallega brún. Takið af hita og bætið vanilludropum saman við. Passið að hræra í pottinum um leið og þið kveikið undir svo ekki brenni við.
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir