Þriðjudagur 19. nóvember, 2024
-3.4 C
Reykjavik

Hvítlauksþorskur með karrí-kúskús sem slær öllu við

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Bragðmikill og hollur réttur sem slær í gegn.

 

Hvítlauksþorskur með karrí-kúskús
fyrir 3-4

200 g kúskús
1 tsk. salt
1 ½ tsk. Gult karrímauk
¼ tsk. túrmerik, má sleppa
700 g þorskur í bitum
safi úr einni sítrónu
5 msk. ólífuolía
3 msk. bráðið
smjör
1 dl hveiti
1 tsk. kóríander, malaður
1 tsk. Paprikukrydd að eigin vali
1 tsk. kummin, malað
1 tsk. salt
½ tsk. pipar
2 msk. ólífuolía til steikingar
5 hvítlauksgeirar, maukaðir
hnefafylli söxuð steinselja

Setjið kúskúsk í pott með vatni og bætið karrímauki, salti og túrmeriki saman við. Eldið samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Setjið til hliðar.

Blandið sítrónusafa, ólífuolíu og smjöri í skál, setjið til hliðar. Í annarri skál blandið saman hveiti, kóríander, paprikukryddi, kummin, salti og pipar, setjið til hliðar. Þerrið fiskbitana og dýfið í sítrónublönduna og svo í hveitiblönduna.

Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið fiskinn á 2-3 mín. á hvorri hlið. Bætið hvítlauki út á pönnuna ásamt restinni af sítrónublöndunni. Setjið lok á pönnuna og lækkið undir. Eldið fiskinn í 3-4 mín. með lokinu.

- Auglýsing -

Berið fram með kúskús og skreytið ef til vill með agúrku og tómötum.

Létt límónusósa

3 msk. Sýrður rjómi 18%
1 tsk. límónusafi
½ tsk. salt á hnífsoddi

- Auglýsing -

Blandið saman og berið fram með réttinum.

Texti / Bergþóra Jónsdóttir
Mynd / Unnur Magna

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -