Rabarbari, eða tröllasúra, er eitt af því harðgera grænmeti sem er mjög auðvelt að rækta hér á landi. Þessi frábæra jurt vex næstum við hvaða aðstæður sem er. Það er hægt að gæða sér á nýsprottnum rabarbara strax í byrjun júní og hann er einstaklega ljúffengur einmitt þá. Það er ýmislegt hægt að gera við rabarbara annað en að sulta hann á haustin og um að gera að nýta sér hann allt sumarið því hann vex jafnóðum aftur. Rabarbari er mjög hollur, hann er C-vítamínríkur og fullur af trefjum og kalki. Hann er líka talinn hafa kólesteróllækkandi eiginleika. Það er mjög sniðugt að frysta saxaðan rabarbara í pokum, u.þ.b. 400-500 g í pokanum, fyrir seinni tíma notkun.
Rabarbari, eða tröllasúra, er eitt af því harðgera grænmeti sem er mjög auðvelt að rækta hér á landi. Þessi frábæra jurt vex næstum við hvaða aðstæður sem er. Það er hægt að gæða sér á nýsprottnum rabarbara strax í byrjun júní og hann er einstaklega ljúffengur einmitt þá. Það er ýmislegt hægt að gera við rabarbara annað en að sulta hann á haustin og um að gera að nýta sér hann allt sumarið því hann vex jafnóðum aftur. Rabarbari er mjög hollur, hann er C-vítamínríkur og fullur af trefjum og kalki. Hann er líka talinn hafa kólesteróllækkandi eiginleika. Það er mjög sniðugt að frysta saxaðan rabarbara í pokum, u.þ.b. 400-500 g í pokanum, fyrir seinni tíma notkun.