Karamella gerir allt betra og hér setjum við hana ofan á brúnkur ásamt pekanhnetum. Samsetning sem getur ekki klikkað.
Brúnkur með pekan-karamellutoppi
12 stk.
250 g smjör
1 dl kakó
180 g sykur
160 g púðursykur
3 egg
1 tsk. vanilludropar
150 g hveiti
100 g pekanhnetur, gróft saxaðar
1 ½-2 dl karamellusósa
Hitið ofninn í 180°C. Bræðið smjör og blandið saman við kakó og sykur. Bætið eggjum út í, einu í einu, og síðan vanilludropum. Hrærið vel saman. Sigtið hveiti út í og blandið varlega saman við. Hellið deiginu í smurt form, 20×30 cm á stærð og bakið í 25 mín. Ristið pekanhnetur og stráið ofan á kökuna. Hitið karamellusósu svo hægt sér að smyrja henni yfir hneturnar. Skerið kökuna í bita.
Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir
Mynd / Kristinn Magnússon