Þetta brauð er ekki fyrir nýgræðinga í grófum brauðum. Mjög þétt og þungt brauð án hveitis og lyftiefna, gríðarlega næringarríkt og ótrúlega hollt og gott fyrir okkur.
3 dl sólblómafræ
1 dl graskersfræ
2 dl heslihnetuflögur
6 dl tröllahafrar
2 dl hörfræ
1 dl husk (psylluium fræskurn/gróft duft)
½ dl chia-fræ
½ dl hlynsíróp
⅔ dl ólífuolía
½ lítri vatn
Ristið sólblómafræ og graskersfræ á pönnu. Setjið í skál. Léttristið heslihnetuflögurnar og blandið saman við. Setjið þá restina af hráefnunum saman við í skálina og blandið vel saman. Það er ágætt að nota hendurnar til þess að kreista deigið saman þannig að það þéttist. Smyrjið stórt formkökuform með olíu og jafnið deiginu í það. Setjið filmu yfir og látið þetta standa í nokkrar klst. við stofuhita, eða í kæliskáp yfir nótt. Hitið ofn í 190°C. Bakið í u.þ.b. klst. Látið brauðið kólna alveg áður en það er skorið, annars er hætta á að það detti í sundur.
Athugið: Best er að skera þetta brauð frekar þunnt. Brauðið geymist vel í frysti niðurskorið. Husk hefur fengist í matvöruverslunum, en ef það fæst ekki þar má finna það í apótekum og heilsubúðum.
Texti og stílisti / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson