Pottjárnspönnur henta vel í rétti sem eru fyrst eldaðir á hellunni og síðan kláraðir í ofni.
Síðan má gjarnan baka í þeim eins og gert er hér. Auðvitað má nota venjuleg kökuform en gætið bara að bökunartímanum, hann getur verið afar mismunandi eftir stærð og gerð formanna.
Jarðarberjakaka
fyrir 4
Þetta er lítil uppskrift sem passar í litla pönnu eða form, en hana má auðveldlega tvöfalda.
1 ½ dl hveiti
½ dl maizena-mjöl
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
¼ tsk. matarsódi
50 g smjör, brætt
½ dl hunang
2 egg
1 ½ dl grísk jógúrt
1 vanillustöng
1 msk. sykur
u.þ.b. 200 g fersk jarðarber
2-3 msk. púðursykur
Hitið ofn í 180°C. Blandið saman þurrefnum í skál. Bræðið smjör á pönnunni sem á að baka kökuna í (hér voru notaðar tvær pönnur u.þ.b. 15 cm í þvermál, eins má nota eina sem er u.þ.b. 22 cm í þvermál) og veltið henni til þannig að smjörið fari vel upp á hliðarnar. Hrærið saman hunang, egg, jógúrt og brædda smjörið.
Kljúfið vanillustöngina og skafið fræin úr með oddhvössum hníf, blandið fræjunum saman við 1 msk. af sykri og látið út í. Hrærið blönduna létt saman við þurrefnin með sleikju eða sleif, ekki hræra of mikið.
Setjið u.þ.b. helminginn af jarðarberjunum út í og hrærið varlega. Hellið deiginu í pönnuna og dreifið restinni af jarðarberjunum yfir. Stráið púðursykri yfir og bakið í 25-30 mín. Athugið að bökunartíminn fer eftir stærð pönnunnar/formsins sem bakað er í.
Gott er að stinga prjóni/hníf í miðjuna, ef hann kemur hreinn út er kakan tilbúin. Berið kökuna fram volga, gjarnan með rjóma eða ís.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Óli Magg
Stílisti / ÓlöfJakobína