Hér kemur uppskrift að hollum og góðum pottræetti með bulgur og grænmeti. Bulgur-kornið er trefaríkt því það er unnið úr öllu hveitikorninu og kímið fylgir með, þar er mesta næringin.
Pottréttur með bulgur og grænmeti
2 msk. olía
1 rauðlaukur, sneiddur
2 hvítlauksgeirar, hakkaðir
blaðlaukur, sneiddur
200 g gulrætur, saxaðar gróft
3 meðalstórar rófur, sneiddar
3 sellerí, smátt skorið
100 g bulgur
225 kjúklingabaunir, 1 krukka
400 g niðursoðnir tómatar, 1 dós
2-3 msk. graslaukur, saxaður
2 tsk. kummin
2 tsk. karrí
salt og pipar
Hitið olíu í stórum potti. Steikið allan lauk inn í nokkr rófur og sellerí saman við og steikið áfram í ar mínútur og setjið svo gulrætur, smástund. Setjið þá bulgur, kjúklingabaunir, tómata og graslauk saman við og kryddið með kummin og karríi. Hellið blöndunni í eldfast mót og bakið í 30 mín.
Smakkið og bragðbætið með salti og pipar.
Gott að bera réttinn fram með smjöri og brauði.