Salöt eru hinn sannkallaði sumarmatur, brakandi ferskt salat og kryddjurtir er frábær grunnur. Hér kemur uppskrift að einu sumarlegu salati með kínóa.
Kínóa er bæði hollt og mjög mettandi og því tilvalið t.d. að eiga það tilbúið í ísskápnum og dreifa síðan yfir salatið.
Kínóasalat með fetosti, sítrónu og kryddjurtum
fyrir 2
3-4 dl soðið kínóa
250 g kirsuberjatómatar, skornir í fernt
½ -1 gúrka, fræhreinsuð og skorin í litla bita
1 bakki blaðlauksspírur
100-150 g hreinn fetaostur, mulinn gróft
1 búnt fersk steinselja, smátt söxuð
4-5 greinar fersk mynta, smátt söxuð
safi úr 1 sítrónu
½ dl jómfrúarólífuolía
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
Blandið öllu saman og bragðbætið með salti og pipar. Þetta salat geymist sérstaklega vel í kæli og er tilvalið að taka með í nesti.
Berið það gjarnan fram með auka sítrónusneið.
Sjá einnig: Hvernig á að sjóða kínóa?
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir