Það eru endalausir möguleikar á því að matreiða kúrbít. Hann er góður hrár, í þunnum sneiðum með góðri salatsósu, steiktur eða grillaður sem meðlæti með kjöti og fiski og síðan frábær í alla mögulega grænmetisrétti að ekki sé talað um brauð og sætabrauð.
Glóðaður kúrbítur með fetaosti
forréttur fyrir 4
Þetta er ótrúlega einfaldur og ljúffengur réttur. Grillið eða steikið kúrbítinn vel svo hann brúnist. Fetaosturinn á einstaklega vel við kúrbítinn.
2 kúrbítar
2-4 msk. olía
2 hvítlauksrif, sneidd
salt og pipar
2 msk. fersk steinselja, eða 2 tsk. þurrkuð
1 ½ -2 dl fetaostur
Skerið kúrbítinn í tvennt og síðan í sneiðar. Setjið hvítlaukssneiðarnar í olíuna og penslið kúrbítinn með olíunni. Grillið síðan á heitu grilli. Það má líka steikja kúrbítinn á pönnu í olíunni í þremur umferðum; steikið örlítinn hvítlauk með í hverri umferð.
Setjið kúbítinn í skál, saltið og piprið og blandið steinselju og fetaosti saman við.
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Kristinn Magnússon