Við fengum íþróttakonuna Telmu Matthíasdóttur til að gefa okkur nokkrar uppskriftir að hollari útgáfu af tilvöldum réttum í saumaklúbbinn – nú, eða við hvaða tilefni sem er.
Saltkringlukonfekt
12 stk.
Botn:
60 g dökkt súkkulaði
10 g kókosolía
Aðferð:
Bræða yfir vatnsbaði
Botnfylla lítil sílíkonform og kæla
Fylling:
15 mjúkar döðlur
1 msk. sykurlaust síróp
2 msk. Hazelnut butter (hnetusmjör)
1 msk. kókosolía
Ögn af karamellu-stevíu
Aðferð:
Þeyta í matvinnsluvél þar til verður að þéttri karamellu
Setja ofan á botninn og frysta
Hjúpur:
1 Atkins-súkkulaði Fudge caramel
3 msk. rjómi
Aðferð:
Bræða saman í potti
Toppa alla molana með mjúkri karamellunni
Pressa míni-saltkringlur ofan á og
Strá saltflögum yfir
Reese´s-kubbar
20 g kókosolía
80 g hnetusmjör
100 g sykurlaust súkkulaði
4 dropar karamellu-stevía
Aðferð:
Bræða allt í potti við vægan hita og taka af hellunni.
Bæta við 2 bollum af Kínóa puffs og blanda vel saman.
Þjappa í form 18 x 26 cm og frysta.
Kremið:
2 meðalstór avókadó
1/3 bolli hnetusmjör
4 msk. kakóduft
2 msk. Choco Hazel (sykurlaust súkkulaðismjör)
1 msk. kókosmjólk
1 msk. sukrin melis ( sykurlaus flórsykur)
2-3 tsk. vanilludropar
6 dropar karamellu-stevía
salt
Aðferð:
Þeyta vel saman og smyrja yfir botninn
Frysta og skera í sneiðar áður enn borið er fram
Saltkaramellumolar
Saltkringur
1 ½ bolli mjúkt hnetusmjör
Aðferð:
Raða saltkringlunum í botninn á smelluformi sem er 24 x 24.
Bræða hnetusmjörið í potti við vægan hita og hella yfir saltkringlurnar.
Frysta á meðan karamellan er gerð.
Karamella:
30 g smjör
2 dl rjómi
3 msk. sykurlaust síróp
Aðferð:
Hita allt í potti í 30 mín. við miðlungshita og hræra stöðugt í á meðan.
Hella karamellunni svo yfir hnetusmjörið og strá salthnetum yfir og frysta.
Hjúpur:
200 g súkkulaði, dökkt og gott
2 msk. kókosolía
Aðferð:
Bræðið yfir vatnsbaði.
Taka nammið úr frysti og hella helmingnum af hjúpnum yfir og frysta í 10 mín.
Taka úr forminu og hvolfa á skurðarbretti og skera í litla bita.
Hella restinni af hjúpnum yfir og kæla.
Myndir og uppskriftir / Telma Matthíasdóttir