Þegar hráefnið er fyrsta flokks er óþarfi að flækja hlutina mikið, yfirleitt er það einfaldasta best. Fátt jafnast á til dæmis á við ferkst grænmeti eins og sannast hér þar sem uppskrift er gefin að blómkálsböku frá Persíu.
Blómkálsbaka frá Persíu
fyrir 2-3
3 msk. olía
½ rauðlaukur, sneiddur
2 hvítlauksgeirar
1 lítið blómkálshöfuð, hlutað niður í munnbita
1 tsk. kummin
½ tsk. paprikuduft
¼ tsk. túrmerik
5-6 egg (fer eftir stærð)
1 msk. hveiti
1 dl mjólk
½ dl rifinn parmesanostur
Steikið lauk og hvítlauk í olíu þar til laukurinn fer að mýkjast. Bætið blómkáli á pönnuna og steikið áfram í 5-8 mín. Setjið krydd út í og látið steikjast í 1-2 mín.
Blandið eggjum, hveiti, mjólk og osti saman í skál og hellið þessu yfir blómkálið. Lækkið hitann og látið þetta eldast í rólegheitum þar til eggin eru stíf. Flýta má ferlinu með því að stinga pönnunni inn í heitan ofn eða undir grill.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir og Sigríður Björk Bragadóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir