Föstudagur 20. desember, 2024
1.8 C
Reykjavik

Nautahakk – þægilegt og alltaf gott

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Nautahakk er þægilegt hráefni að grípa til í miðri viku en einnig er hægt að nota það í sparilega rétti. Hér eru frábærar og einfaldar uppskriftir úr smiðju Gestgjafans.

Taco-súpa

500 g nautahakk
2 litlir laukar, saxaðir smátt
4 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
1 dós niðursoðnir tómatar
1 lítil dós tómatmauk
½ chili-aldin
½ rauð paprika
½ gul paprika
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. laukduft
½ tsk. oregano
½ tsk kummin
1 dós maísbaunir
1 dós svartar baunir
1 l nautasoð
pipar og salt

Brúnið hakkið á djúpri pönnu eða í stórum potti ásamt lauk og hvítlauk. Bætið restinni af hráefninu saman við og hitið að suðu, leyfið súpunni að malla við vægan hita í 50-60 mínútur.
Berið fram með sýrðum rjóma og tortillustrimlum.

Tortillustrimlar
Skerið 4-5 tortillapönnukökur í strimla og djúpsteikið upp úr olíu í 10-20 sekúndur á hvorri hlið eða þar til þeir verða brúnaðir.

Innbakað nautahakk
fyrir 4-6

300 g nautahakk
2 msk. olía
50 g chorizo-pylsa, smátt söxuð
150 g soðnar kartöflur, skornar í litla bita
1 tsk. reykt paprika
2 msk. dijon-sinnep
2 msk. tómatsósa
3 msk. rjómaostur
salt og pipar
2 plötur smjördeig (fást tilbúnar upprúllaðar)
1 eggjarauða, pískuð

- Auglýsing -

Byrjið á því að brúna hakkið í olíu á pönnunni með chorizo-pylsunni. Bætið restinni af hráefninu út á pönnuna og látið allt malla saman í 10-15 mínútur. Hitið ofninn í 180°C. Rúllið annarri smjördeigsrúllunni á bökunarpappírsklædda ofnplötu, setjið fyllinguna á miðjuna, ekki alveg út í kant. Áður en hin rúllan er lögð yfir er gott að strá dálitlu af hveiti á hana, brjóta hana í tvennt og skera raufar í miðjuna, taka hana síðan upp og leggja hana varlega ofan á fyllinguna. Þrýstið brúnunum vel saman og penslið með eggjarauðu. Bakið í 30 mínútur eða þar til bakan er orðin fallega gyllt að lit. Takið úr ofninum og látið kólna aðeins áður en rétturinn er borinn fram með salati og sýrðum rjóma.

Umsjón / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir og Katrín Rut Bessadóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -