Á mannfögnuðum á góð hnallþóra ávallt vel við. Hverskyns ber eru frískandi hráefni á kökur og skemmtileg til skreytinga. Svo er bara að laga gott kaffi og bjóða vinum og ættingjum heim.
Banana- og kókoskaka með bláberjum
fyrir 12-14
300 g smjör, mjúkt
3 ½ dl sykur
3 eggjahvítur
3 vel þroskaðir bananar, stappaðir
1 tsk. vanilludropar
6 dl hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. matarsódi
1 tsk. salt
4 dl ab-mjólk eða súrmjólk
2 dl gróft kókosmjöl
Stillið ofn á 180°C. Hrærið smjör og sykur vel saman þar til blandan er létt og ljós. Bætið eggjahvítum saman við og hrærið í 1-2 mín. Setjið stappaða banana út í ásamt vanilludropum og blandið vel. Sigtið hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt saman í aðra skál og blandið vel saman.
Setjið þurrefnin og ab-mjólk til skiptis út í deigið og hrærið vel á milli. Þegar allt er vel samlagað er kókosmjölinu bætt saman við. Fóðrið þrjú hringlaga form sem eru u.þ.b. 22 cm í þvermál með bökunarpappír og smyrjið hliðarnar með smjöri. Eins má nota tvö stærri form.
Skiptið deiginu jafnt í formin og bakið í u.þ.b. 20 mín. Athugið að bökunartíminn getur verið breytilegur eftir því hvort notuð eru tvö eða þrjú form og hversu stór þau eru.
Látið botnana kólna alveg áður en sett er á þá.
Fylling
5 dl rjómi
2 tsk. vanilludropar
½ dl flórsykur
½ dl kakó
Þeytið allt vel saman þar til rjóminn er hæfilega stífur. Setjið rjómann á milli botnanna.
Ofan á
150 g dökkt súkkulaði
¾ dl rjómi
½ -1 dl kókosflögur, ristaðar
1-2 dl fersk bláber, eða önnur ber
Hitið rjóma varlega að suðu. Brytjið súkkulaði í skál og hellið heitum rjómanum yfir. Látið standa í 5 mín. og hrærið þá allt vel saman og dreifið yfir kökuna. Skreytið með ristuðum kókosflögum og ferskum berjum.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Rakel Sigurðardóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir