Ómótstæðilegur ítalskur réttur.
LINGUINI MEÐ ÞILSTILHJÖRTUM, PISTASÍUM OG SÍTRÓNU
Þistilhjartapestó:
1 krukka grilluð þistilhjörtu, olían sigtuð frá
70 g pistasíur (1 poki)
1 sítróna, börkur og safi
2 hvítlauksgeirar, fínt rifnir
1 búnt steinselja
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
1 dl jómfrúarólífuolí
Setjið allt nema olíu saman í matvinnsluvél og maukið. Bætið olíunni út í í lítilli bunu. Bragðbætið með salti og pipar ef þarf. Sjóðið linguini skv. leiðbeiningum og blandið pestói saman við, magn af pestói fer eftir smekk hvers og eins. Berið gjarnan fram með sítrónusneið og rifnum parmesanosti. Þistilhjartapestó er einnig mjög gott á samlokur eða kex og t.d. með fiski.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Hákon Davíð Björnsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir