Þegar kemur að jólamat finnst mörgum gaman að halda í hefðir. Til dæmis útbúa klassískan gamaldags vanilluís, rækjukokteil eins og amma bjó til nú eða tartalettur að hætti mömmu.
Sumum finnst tartalettur einmitt alveg ómissandi um jólin og hér er því uppskrift sem er bæði einföld og góð.
TARTALETTUR MEÐ ASPAS OG SVEPPUM
8-10 stk.
8-10 tartalettur
40 g smjör
2 msk. hveiti
1 dós aspas (400 g)
2 dl mjólk
1 dl rjómi
200 g sveppir, skornir í bita og steiktir í örlitlu smjöri
200 g skinka, skorin í bita (eða afgangar af reyktu kjöti)
Hitið ofninn í 180°C. Bræðið smjör í potti. Bætið hveiti út í og hrærið saman. Bætið safanum af aspasnum smám saman út í á meðan þið hrærið í og síðan mjólkinni. Hrærið vel svo úr verði kekkjalaus jafningur.
Bragðbætið með salti og pipar og bætið rjóma út í. Bætið nú aspasnum, sveppunum og skinkunni út í og blandið varlega saman, hitið þetta í gegn. Haldið heitu.
Bakið tartaletturnar í ofninum í 3-4 mín.
Hellið heitum jafningnum í tartaletturnar og berið fram strax.
Umsjón / Sigríður Bjök Bragadóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Mynd / Rut Sigurðardóttir