Fimmtudagur 21. nóvember, 2024
-6.8 C
Reykjavik

Trefjarík og full af C-vítamíni

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Þó okkur finnist það skrítið þá eru epli af rósarætt og til eru yfir 7500 afbrigði af þeim. Fjölmargar eplategundir eru fluttar til landsins í dag og sífellt má sjá fleiri tegundir í matvöruverslunum landsins. Litur, lögun, bragð, áferð og uppskerutími er mismunandi eftir tegundum. Einnig er mismunandi hvernig best er að geyma hverja tegund fyrir sig til þess að halda gæðunum sem lengst og hvaða tegund er best til matargerðar og svo framvegis, en epli þroskast 6-10 hraðar við stofuhita en í kæli. Epli eru trefjarík og innihalda mikið af C vítamíni. Þau eru fitulaus og laus við kólesteról. Eitt meðal epli inniheldur um 80 kaloríur.  Best er að velja litmikið epli án bletta. Ef ýtt er með fingrinum í eplið og það gefur eftir er það mjölmikið og hentar því oftast betur í bakstur eða til matargerðar.

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -