Einn af eftirminnilegri gestum á Food & Fun í fyrra snýr aftur á Bjórgarðinn, Fosshótel Reykjavík. Hinn geðþekki tapasmeistari, Esteban Morales, kemur frá Barcelona og býður uppá tapashlaðborð ásamt einni gerð af paellu. Óskar finnsson , framkvæmdastjóri rekstrarsviðs Íslandshótela segir að gleðin og lífsnautnin verði í fyrirrúmi á Bjórgarðinum, Fosshótel Reykjavík.
Esteban hefur starfað á veitingahúsum víða á Spáni, en þó aðal lega á Barcelona-svæð inu og einhver ár var hann uppi í Baska hér uð unum,“ útskýrir Óskar. „Hann tók þátt í Master Chef-keppninni á Spáni fyrir nokkrum árum og vakti mikla athygli.“ Beðinn um að lýsa nánar nálgun Estebans á matargerð stendur ekki á svör um hjá Óskari.
„Hann er lífskúnstner og matargerðarmaður og fyrir honum er matur ekki eitthvað til að borða bara af því þú ert svangur held ur hluti af því að njóta lífsins,“ segir hann. „Hann tekur sér langan tíma í matargerðina og það skiptir hann meira máli hvaðan varan kemur heldur en hvernig hún er krydduð, til dæmis. Hann er bæði vistvænn í hugsun og listrænn og fyrir honum er matargerð ekki það að elda heldur að skapa og upplifa gleði og skemmtun. Matur er tákn gleðinnar í hans augum.“
Spurður hvernig mat Esteban muni bjóða gestum Bjórgarðsins upp á segir Óskar það verða klassíska tapasrétti. „Þetta er alls konar tapas sem á rætur að rekja til Barcelona og Baska hérað anna,“ útskýrir hann. „Og svo verður hann með eina paellu sem hann kallar Valenciapaellu. Það eru nefnilega notuð öðruvísi krydd í Val encia en í Barcelona.“ Til að hita upp stemninguna verður lifandi tónlist fimmtudag, föstudag og laugardag milli 19-21.
Spjallar við gestina
„Við setjum matinn upp á eins konar tapashlaðborð þar sem hver réttur er á 575 kr. Gestir enda svo á því að fá sér smávegis af paellu. Þetta er alveg kjörin upphitun fyrir kvöldið þar sem gestir fá mjög góðan mat og fá að prófa eitthvað nýtt og öðruvísi.
Esteban leggur mikla áherslu á að hann sé sjálfur mikið á ferðinni í salnum og spjalli við gestina.
Esteban leggur mikla áherslu á að hann sé sjálfur mikið á ferðinni í salnum og spjalli við gestina. Hann leggur mikið upp úr notalegheitum og jákvæðri stemningu.“ Esteban verður á Bjórgarðinum frá miðvikudeginum 27. febrúar til sunnu dagsins 3. mars og Óskar hvetur fólk til að draga heimsóknina ekki fram á síðasta dag því reynslan frá því í fyrra hafi sýnt þeim að þetta konsept og tapasréttir Estebans njóti gríðarlegra vinsælda.
„Esteban verður bara hjá okkur á Bjórgarðinum dagana sem Food & Fun stendur yfir,“ segir hann. „Þetta gekk alveg rosalega vel í fyrra og þess vegna ákváðum við að fá hann aftur. Hvers vegna að breyta einhverju sem virkar svona vel? Það var fullt út úr dyrum alla dagana sem hann var hjá okkur í fyrra og við gerum ráð fyrir því að það sama verði upp á teningnum í ár.“
Öðruvísi upplifun
Óskar segir rétti Estebans vera eins og að fá Barcelona beint í æð og það virðast gestir Food and Fun svo sannarlega kunna að meta. „Þegar fólk er búið að vera á Bjórgarðinum í klukkutíma og smakka alla þessa stór kostlegu rétti þá er það farið að langa alveg svakalega til Barce lona,“ segir hann og hlær.
„Fólk finnur að Esteban er í þessu af lífi og sál og það er ekkert feik við nálgun hans á matargerðina. Fyrir utan matar gerðina er hann að kenna jóga þrisvar, fjórum sinnum í viku í Barcelona, og hann er alveg hundrað prósent lífsnautnamaður sem kann að njóta þess góða í lífinu.“
Venjulegt fisksoð kom ekki til greina, skötuselshausarnir eru það eina sem hefur rétt fitumagn í þetta soð að hans áliti.
Til marks um það hvað Esteban leggur mikið upp úr því að fá nákvæmlega rétta hráefnið í réttina sína nefnir Óskar sem dæmi að hann hafi neitað að nota nokkuð annað en skötuselshausa til að búa til soðið í paelluna. „Við urðum að hafa mikið fyrir því í fyrra að finna skötuselshausa fyrir hann. Venjulegt fisksoð kom ekki til greina, skötuselshausarnir eru það eina sem hefur rétt fitumagn í þetta soð að hans áliti. Þannig að hann er ekk ert að kasta til höndunum við smáatriðin, þótt hans mottó sé fyrst og síðast að hafa gaman af því að búa til mat og njóta þess í botn að borða hann.
Þær áherslur smitast til gestanna og ég get lofað þeim sem koma til okkar því að þetta verður öðruvísi upplifun en þeir fá annars staðar á Food & Fun í ár.“
Aðeins er tekið við borðapöntunum á netfanginu [email protected]
Lifandi tónlist með spænsku ívafi milli kl 19-21 fimmtudag til laugardags og matur borinn fram milli 18-22.
Verð er 575 kr. á hvern smárétt.
Food & Fun matarhátíðin verður haldin í átjánda skipti dagana 27. febrúar – 3. mars.
Stúdíó Birtíngur í samstarfi við Fosshótel