Edda Falak, fjármálafræðingur, Crossfit þjálfari, þáttastjórnandi, stofnandi og eigandi hlaðvarpsins Eigin Konur er að velta fyrir sér af hverju fólk er á ketó á Twitter reikningi sínum. Hún skilur alls ekki hvernig fólk getur hatað ávexti, „mat lífsins“.
„Af hverju fer fólk á ketó? finnst þér bara öll kolvetni vond? eða ertu með óþol fyrir kolvetnum? eða hvað er svona aðal málið?“
Tanja segir að fæðið hafi verið hannað upphaflega fyrir flogaveik börn og bærir við: „Virkar fyrir þau til að halda flögum í skefjum. Annars er kolvetni næringarefni heilans, þannig get ekki ímyndað mér að fyrir fólk sem er ekki flogaveikt að þetta sé hollt til lengdar?“. Edda svarar þá Tönju: „Kolvetni er mikilvægur orkugjafi líkamans já, en veit ekki hvernig fólki líður á ketó til lengdar – ef fólki líður almennt vel þá kannski skiptir það ekki máli…“. Friðrik leggur orð í belg og segir: „Virkar fyrir suma flogaveika einstaklinga, alls ekki alla og mismunandi eftir hvernig flogaveiki einstaklingurinn er með, hversu líklegt það er að ketó hjálpi viðkomandi“.
Ingu líst nú ekki alveg á blikuna: „Hatarðu mat guðanna, kartöflur?“. Svala elskar mat guðanna: „Gæti lifað á kartöflum. Ég fæ hamingjuhroll þegar ég borða kartöflur. Þær eiga alltaf við. Þær eru fæða guðanna eins og þú segir“. Eydís tekur undir: „Það er ekkert betra en hinar heilögu kartöflur, í öllum heimsins útgáfum“.
Jóna tjáir sig um skort á vindgangi og reglulegar hægðir: „Komst að því þegar ég tileinkaði mér ketó mataræði að maður prumpar ekki af steik. Það eru kolvetni sem fylla mann að gasi. Eitt það besta við að vera a ketó eru sjúklega góðar og reglulegar hægðir og núll vindgangur. True story“.