Magnús Már Kristjánsson, prófessor við líf- og umhverfisvísindadeild Háskóla Íslands, er látinn. Hann var 66 ára að aldri.
Rektor Háskóla Íslands, Jón Atli Benediktsson tilkynnti andlát Magnúsar í Facebook-færslu þar sem hann þakkar honum fyrir störf sín við skólann.
Jón Atli Benediktsson, rektor Háskóla Íslands, minnist Magnúsar í færslu á Facebook-síðu sinni og þakkar honum fyrir störf sín í þágu skólans.
Magnús fæddist í Reykjavík þann 27. ágúst 1957. Hann lauk stúdentsprófið frá Menntaskólanum við Tjörnina 1977, BS-prófi í matvælafræði við Háskóla Íslands 1980, meistaragráðu í matvælaefnafræði frá Kaliforníuháskóla Davis árið 1983 og doktorsgráðu frá Cornell-háskóla í sömu grein árið 1988. Kemur þetta fram í tilkynningu Jóns Atla.
Þar kemur einnig fram að Magnús hafi starfað sem sérfræðingur við Danmarks Tekniske Univesitet frá 1988 til 1991 á sviði sjávarlíftæknis. Síðar varð hann sérfræðingur við Raunvísindastofnun Háskóla Íslands frá 1991 til 1994 og fræðimaður í fjögur ár eftir það.
Hlaut Magnús dósentsstöðu við Háskóla Íslands í matvælaefnafræði árið 1999 og gegndi þeirri stöðu til 2008. Í ár eftir það gegnd hann stöðu dósents í lífefnafræði og síðan pófessorstöðu frá 2009. Þá var hann deildarstjóri lífefnafræðideildar Raunvísindastofnunar frá 2009 til 2022 og vann auk þess sem gestakennari í Bandaríkjunum, Bretlandi og Þýskalandi.
Í samstarfi við vísindamenn á Íslandi og erlendis, rannsakaði Magnús próteinkjúfa úr sjávarlífverum sem aðlagast hafa kulda. Með þeim rannsóknum skoðaði hann byggingar kulavirkra ensíma og hvötunargetu þeirra. Hafa rannsóknirnar varpað ljósi á hvernig bæta megi ensím og aðlaga þau til hagnýtra nota í iðnaði.