Eitt það skemmtilegasta sem Gunnar Helgi Guðjónsson gerir hver jól er að ákveða matseðil fjölskyldunnar.
Spurður að því hvað komi honum helst í jólaskap, svarar hann því til að það sé alltaf mikil stemning í kringum það þegar stórfjölskyldan fer saman upp í sumarbústað um miðjan desember til að höggva jólatré. „Þar er svolítil trjárækt í gangi og mjög mikilvægt að grisja skóginn,“ útskýrir hann. Eftir það er borðuð súpa heima hjá foreldrum hans og drukkið heitt súkkulaði.
Gunnar segir fjölskylduna leggja mikið upp úr góðri matargerð um jólin. Sem dæmi um það er matseðill jólanna ákveðinn með góðum fyrirvara og er sú hefð ómissandi í aðdraganda jólanna.
„Við mamma höldum alltaf lítinn fund um jólamatseðilinn, til dæmis hversu langt frá hefðinni við eigum að víkja,“
útskýrir hann en síðustu ár hefur fjölskyldan verið dugleg við að prófa alls kyns nýjungar um jólin, allt frá rjúpu upp í hvítlaukssteiktan humar. Gerð eftirréttarins er yfirleitt í höndum Gunnars en á meðal þess sem hefur verið á matseðlinum má nefna sítrónu-tart, triffli, súkkulaðimús, tiramisu og heimagerðan ís.
En hefurðu sjálfur komið þér upp einhverjum hefðum sem þér finnst ómisssandi?
„Já, ég er til dæmis oftast með tvö jólatré, furu úr sumarbústaðnum og svo annað fjölnota tré sem ég keypti fyrir mörgum árum. Það er neonbleikt og heitir Mariah Carey,“ segir hann kíminn. „Svo finnst mér gott eftir mat á aðfangadag að komast í jólabókina og borða Nóa konfekt. Það er eitthvað svo dásamlegt að sofna út frá lestrinum í morgunsárið með klístraða putta, saddur og sæll eftir góðan og gleðiríkan dag.“