Matarauður Íslands og Hótel- og matvælaskólinn efna til samkeppni meðal almennings um þjóðarrétti í því skyni að heiðra og fagna margbreytilegri matarmenningu Íslendinga.
Tilgangurinn er að fá hugmyndir um fjölbreytta rétti úr íslensku hráefni sem hægt er að njóta vítt og breitt um landið og efla áhuga almennings á matarmenningu, auka þekkingu á íslensku hráefni og mikilvægi nærsamfélagsneyslu. Réttina má útfæra sem létta máltíð eða aðalmáltíð og geta þeir verið bæði úr jurta- eða dýraríkinu.
Valdir verða 15 réttir úr innsendum uppskriftum sem nemendur og kennarar við Hótel- og matvælaskólann útfæra og elda fyrir dómnefnd, en veitt verða verðlaun fyrir fimm rétti. Dómnefndin verður skipuð bæði fagfólki og skemmtilegu áhugafólki og almenningur getur ennfremur kosið uppáhaldsréttinn sinn á Netinu, sem hefur áhrif á úrslitin. Sigurréttunum verður fylgt eftir til ákveðinna veitingastaða um land allt þar sem þeir verða í boði.
Öllum er frjálst að senda inn uppskriftir en skilafrestur er til 5. maí.
Nánar á https://mataraudur.is/thjodlegir-rettir
Hægt er að fylgjast með verkefninu á instagram undir #þjóðlegirréttir
Fjallað verður ítarlegar um samkeppnina í 6. tölublaði Gestgjafans.
Mynd / Hákon Davíð Björnsson