Hvað passar með kryddjurtinni? | Mannlíf

Gestgjafinn

19 maí 2018

Hvað passar með kryddjurtinni?

Dill: Salöt, kryddlegir, súpur, fiskur, egg, edik.

Á sumrin erum við líklegri til að neyta kryddjurta enda úrvalið meira og margir sem rækta gómsætar jurtir í görðum og gluggum á þessum árstíma.

Góðar og ferskar kryddjurtir gera allan mat betri en mismunandi er hvers konar matur passar með hverri jurt. Hér er listi frá Gestgjafanum sem gott er að styðjast við í eldamennskunni.

  • Dill: Salöt, kryddlegir, súpur, fiskur, egg, edik
  • Basilíka: Tómatar, pastaréttir, kjúklingur, salöt, ostur
  • Graslaukur: Salöt, súpur, fiskur, pastaréttir, grænmeti
  • Kóríander: Pottréttir, kjúklingur, súpur, grænmeti, fiskur
  • Rósmarín: Kartöflur, svínakjöt, pottréttir, grænmeti, kjúklingur, lambakjöt, svínakjöt
  • Salvía: Kartöflur, svínakjöt, pylsur, kryddlegir
  • Fáfnisgras: Kjúklingur, fiskur, kálfakjöt, sósur, edik
  • Steinselja: Súpur, skelfiskur, pastaréttir, pottréttir, salöt, grænmeti, baunaréttir
  • Timían/garðablóðberg: Lambakjöt, tómatar, sósur, kjúklingur, nautakjöt, pottréttir
  • Mynta: Lambakjöt, drykkir, grænmeti, baunir, sósur, eftirréttir
  • Meiran/marjoram: Pastaréttir, pítsur, sósur, kjúklingur, nautakjöt, lambakjöt, svínakjöt, grænmeti
  • Bergmynta/óreganó: Pastaréttir, pítsur, nautakjöt, kjúklingur, svínakjöt, olíur, grænmeti

Mynd: Heiðdís Guðbjörg Gunnarsdóttir

Ertu með frétt?
Hefur þú skemmtilegt efni til að koma á framfæri?

Sjá einnig

Kaupa áskrift
Kaupa áskrift

Tryggðu þér áskrift

Ef þú vilt tryggja þér glæsileg og vegleg tímarit, komdu í áskrift!

Kaupa áskrift

Lesa Mannlíf á netinu

Sími 515-5500

askrift@birtingur.is

auglysingar@birtingur.is

ritstjorn@birtingur.is