Kryddaður kakóbolli | Mannlíf

Gestgjafinn

13 desember 2018

Kryddaður kakóbolli

Eitt af því sem margir tengja við jólahátíðina er heitt súkkulaði. Þá er gaman að bjóða upp á kakó með ekta súkkulaði og þeyttum rjóma. Hér er uppskrift að krydduðu kakói fyrir þá sem vilja prófa slíkt og nokkrar tillögur að annars konar bragðefni.

Kryddað kakó
fyrir 4

½ lítri nýmjólk
2 dl vatn
150 g súkkulaði 56 %
1 msk. sykur
1/8 tsk. múskat
½ tsk. kanill
1 kanilstöng
½ tsk. kardimommuduft

Hitið mjólk og vatn að suðu og bætið síðan restinni af hráefninu saman við. Hrærið rólega í blöndunni þar til súkkulaðið hefur bráðnað og kryddið hefur samlagast. Til þess að fá meira bragð af kakóinu er gott að leyfa því að malla rólega á vægum hita í u.þ.b. 20 mínútur. Berið fram með þeyttum rjóma.

Tillögur að annars konar bragðefni og þá er kryddinu sleppt úr grunnuppskriftinni

  • Piparmyntudropar
  • Kanill og ferskur chili-pipar
  • Hnetusmjör
  • Karamellusósa eða heilar karamellur látnar bráðna með súkkulaðinu
  • Smávegis skvetta af rjómalíkjör, t.d. Bayley‘s eða Amarula

Mynd/ Heiðdís Guðbjörg Gunnarsdóttir

Ertu með frétt?
Hefur þú skemmtilegt efni til að koma á framfæri?

Gestgjafinn

fyrir 1 viku

Sælkeraráð fyrir ferðalanga

Lesa meira

Gestgjafinn

fyrir 1 viku

Áhugaverð söfn í Berlín

Lesa meira
Kaupa áskrift
Kaupa áskrift

Tryggðu þér áskrift

Ef þú vilt tryggja þér glæsileg og vegleg tímarit, komdu í áskrift!

Kaupa áskrift

Lesa Mannlíf á netinu

Sími 515-5500

askrift@birtingur.is

auglysingar@birtingur.is

ritstjorn@birtingur.is