Pottþétt sveppasósa - í nokkrum skrefum | Mannlíf

Gestgjafinn

29 desember 2017

Pottþétt sveppasósa – í nokkrum skrefum

Útbúðu ljúffenga sósu með einföldum hætti.

Ljúffeng sveppasósa

30 g smjör
1 askja kastaníusveppir, skornir í sneiðar
2 dl vatn
1 teningur sveppakraftur
½ l matreiðslurjómi
3 msk. marsalavín eða púrtvín
svartur nýmalaður pipar
salt

Hitið smjörið í potti og steikið sveppina í nokkrar mínútur, bætið vatninu saman við og setjið sveppakraftinn út í og sjóðið niður í u.þ.b. 2-3 mínútur.

Bætið rjómanum saman við og látið malla við vægan hita í 2-3 mínútur, hrærið í sósunni á meðan. Bætið víninu saman við og kryddið með pipar og salti eftir smekk.

Ef sósan þykknar ekki eða þið viljið hafa hana þykkari, setjið þá 2 msk. af maizena-mjöli saman við og látið suðuna koma upp, lækkið hitann strax og hrærið í þar til sósan hefur þykknað.

Hægt er að bragðbæta sósuna með kryddjurtum, eins og tímíani, óreganó eða herbes de province.

Ef sósan er bragðlítil má alltaf bæta við smávegis af krafti og svolitlu víni.

Umsjón / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Kristinn Magnússon

Ertu með frétt?
Hefur þú skemmtilegt efni til að koma á framfæri?

Sjá einnig

Kaupa áskrift
Kaupa áskrift

Tryggðu þér áskrift

Ef þú vilt tryggja þér glæsileg og vegleg tímarit, komdu í áskrift!

Kaupa áskrift

Lesa Mannlíf á netinu

Sími 515-5500

askrift@birtingur.is

auglysingar@birtingur.is

ritstjorn@birtingur.is