Spínatlasagna með haloumi-osti og basilíku | Mannlíf

Gestgjafinn

13 janúar 2019

Spínatlasagna með haloumi-osti og basilíku

Hér er ekki notað hefðbundið ferkantað lasagna-form sem gefur réttinum grófara og frjálslegra yfirbragð. Lasagna-blöðin eru ekki öll ofan í sósunni og brúnast flví aðeins í endanna og verða stökk.

fyrir 4-6

4 hvítlauksgeirar, saxaðir

1 rauðlaukur, saxa›ður

800 g ferskir kirsuberjatómatar,

skornir gróft

3 msk. balsamedik

2 msk. kaldpressuð ólífuolía

sjávarsalt og nýmala.ur pipar

hnefafylli fersk basilíka

500 g spínat

bragðbætið með sjávarsalti og nýmöluðum pipar

9 þurrkaðar heilhveiti lasagnaplötur

100 g rifinn mozzarella-ostur

200 g haloumi-ostur flunnt skorinn

4-5 heilir kirsuberjatómatar

tómatar, má sleppa

 

Hitið ofninn í 180°C. Léttsteikið laukinn í potti í 1 msk. af olíu,þar til hann verður glær og bætið þá

tómötum, ediki, restinni af olíu, salti og pipar saman við.

Sjóðið allt í 20 mínútur eða þar til tómatarnir eru orðnir vel mjúkir og maukaðir. Sjóðið lasagna-plöturnar á meðan tómatarnir malla í 4-5 mín. í léttsöltu vatni.

Setjið til hliðar. Látið basilíku og spínat saman við tómatana og hrærið vel í þar til allt hefur samlagast.

Setjið 3 lasagna-plötur í botninn á því formi sem þið ætlið að nota og hellið 1/3 af tómatblöndunni yfir og 1/3 af mozzarella-ostinum.

Endurtakið þetta tvisvar.

Skerið haloumi-ostinn í sneiðar og raðið ofan á efsta lagið ásamt 4-5 heilum kirstuberjatómötum. Bakið í 20-25 mínútur eða þar til rétturinn er orðinn fallega brúnn á lit og er eldaður í gegn.

Berið fram með góðu brauði og basilíkupestói.

Ertu með frétt?
Hefur þú skemmtilegt efni til að koma á framfæri?

Gestgjafinn

fyrir 4 dögum

Sælkeraráð fyrir ferðalanga

Lesa meira

Gestgjafinn

fyrir 5 dögum

Áhugaverð söfn í Berlín

Lesa meira

Gestgjafinn

fyrir 2 vikum

Bragðgóð baunabuff

Lesa meira
Kaupa áskrift
Kaupa áskrift

Tryggðu þér áskrift

Ef þú vilt tryggja þér glæsileg og vegleg tímarit, komdu í áskrift!

Kaupa áskrift

Lesa Mannlíf á netinu

Sími 515-5500

askrift@birtingur.is

auglysingar@birtingur.is

ritstjorn@birtingur.is