Eftirréttirnir gerast ekki mikið flottari | Mannlíf

Innlent

Eftirréttirnir gerast ekki mikið flottari

Helena Gunnarsdóttir deilir með lesendum uppskrift að einum fallegasta eftirrétt sem hún hefur bakað. Hún segir ekki flókið að gera þennan glæsilega rétt.

Matarbloggarinn Helena Gunnarsdóttir bakaði nýverið pavlovu sem hún segir vera einn fallegasta eftirrétt sem hún hefur nokkurn tímann bakað. „Þetta er mögulega það fallegasta sem ég hef skapað…í eldhúsinu það er að segja,“ skrifaði Helena við mynd sem hún birti á Instagram. Við fengum Helenu til að deila með okkur uppskriftinni.

„Uppskriftina fékk ég upphaflega frá konu sem heitir Zoe og heldur úti dásamlega bakstursblogginu Zoe Bakes. Hún er lærður bakari og á síðunni hennar kennir hún fólki alla helstu bakstursleyndardómana. Það er ekkert svo mikil kúnst að gera pavlovu, það góða við hana er nefnilega það að hún lítur svo stórkostlega út en er alls ekki svo flókin í framkvæmd. Þannig að allir sem hafa áhuga á að baka hana ættu að ráða við þessa uppskrift,“ segir Helena sem mælir með að skreyta veisluborð með pavlovunni.

„Það góða við pavlovuna er að það er vel hægt að baka hana kvöldið áður og svo er rjómanum og ávöxtum skellt á hana rétt áður en hún er borin fram. Ég sé þessa tilteknu pavlovu vel fyrir mér á jóla- og áramótaborðum. Hún er ekki bara góð heldur skreytir hún líka veisluborðið svo um munar,“ útskýrir Helena sem hefur haft áhuga á bakstri og matargerð frá því að hún man eftir sér.

„Ég hékk á eldhúsbekknum hjá mömmu og ömmum mínum og fékk ekki nóg af því að aðstoða og vasast í eldhúsinu. Þær voru allar verulega þolinmóðar við mig, svona í minningunni allavega, og leyfðu mér að prófa að gera, smakka og vesenast þrátt fyrir ungan aldur,“ rifjar Helena upp.

„Ég hékk á eldhúsbekknum hjá mömmu og ömmum mínum og fékk yfirleitt aldrei nóg af því að aðstoða og vasast í eldhúsinu.“

Helena heldur úti matarblogginu Eldhúsperlur og er líka virk á Instagram. „Bloggið mitt verður sex ára í nóvember! Ég byrjaði sem sagt að fikta við að skrifa uppskriftirnar mínar á bloggið árið 2012. Ég hugsaði þetta upphaflega stað fyrir allar mínar uppáhaldsuppskriftir og þótti gott að geta bent vinum og vandamönnum á síðuna ef þeim þótti maturinn minn óvenjugóður og vildu gera eins.“

Meðfylgjandi er uppskrift að umræddri pavlovu.

Pavlova

Fjórar eggjahvítur

Salt á hnífsoddi

60 ml kalt vatn

250 gr sykur

1 tsk hvítvínsedik

1 tsk vanilluextract

1 msk + 1 tsk maísenamjöl

Fylling:

4 dl rjómi

Fersk ber að eigin vali

Dálítill flórsykur, sigtaður yfir að lokum

Aðferð:

Ofn hitaður í 140 gráður með blæstri.

Byrjið á að þeyta eggjahvíturnar og saltið þar til þær byrja að freyða aðeins. Bætið sykrinum smám saman út í á meðan þið þeytið. Þeytið þetta vel saman eða í um eina mínútu.

Bætið þá vatninu hægt og rólega saman við og þeytið áfram. Þeytið blönduna mjög vel eða þar til stífir toppar myndast á marengsinn. Þetta tekur um 5-7 mínútur á hæstu stillingu á hrærivél.

Þegar blandan er stífþeytt takið þá skálina til hliðar og bætið edikinu, vanillu og maísenamjöli saman við með sleikju, varlega.

Setjið á ofnplötu með bökunarpappír og myndið fallegan hringlaga gíg úr marengsinum sem er um það bil 12 cm í þvermál.

Setjið inn í ofn og bakið í 30 mínútur. Lækkið þá hitann í 120 gráður og bakið áfram í 45 mínútur.

Slökkvið þá á ofninum en hafið ljósið áfram kveikt og látið pavlovuna kólna hægt og rólega í að minnsta kosti klukkustund eða yfir nótt. Pavlovan mun falla dálítið í miðjunni sem er hið besta mál og á að gerast.

Þegar pavlovan hefur kólnað alveg er hún fyllt með þeyttum rjóma og berjum eða því sem hugurinn girnist.

Áhugasamir geta kíkt á Instagram hjá Helenu, þar má meðal annars sjá myndband með leiðbeiningum að pavlovunni.

Ertu með frétt?
Hefur þú skemmtilegt efni til að koma á framfæri?

Sjá einnig

Kaupa áskrift
Kaupa áskrift

Vinsæl íslensk og vegleg tímarit

Ef þú vilt tryggja þér glæsileg og vegleg tímarit, komdu í áskrift!

Kaupa áskrift

Lesa Mannlíf á netinu