Rabarbari eða tröllasúra er grænmeti sem er mjög auðvelt að rækta hér á landi. Það er hægt að gæða sér á nýsprottnum rabarbara strax í byrjun júní og hann er einstaklega ljúffengur einmitt þá. Það er um að gera að nýta sér hann allt sumarið því hann vex jafnóðum aftur. Hér kemur uppskrift að æðislegri rabarbaraskúffuköku sem gaman er að bjóða upp á með kaffinu.
Rabarbaraskúffukaka
15-18 bitar
Botn:
150 g hveiti
100 g sykur
1 tsk. lyftiduft
2 egg
2 tsk. vanilludropar
60 g smjör, mjúkt
Hitið ofninn í 180°C. Setjið allt í matvinnsluvél eða hrærivél og blandið vel saman. Jafnið deigið í smurða ofnskúffu, 35×25 cm, þetta verður þunnt lag.
Dreifið úr rabarbarafyllingunni ofan á deigið, stráið haframjölsblöndunni ofan á og bakið kökuna í 40 mín.
Kælið aðeins og skerið síðan í bita. Má frysta.
Rabarbarafylling:
500 g rabarbari, skorinn í bita
1 dl sykur
2 tsk. kartöflumjöl
½ tsk. engifer eða 2 tsk. vanillusykur
Setjið allt í skál og blandið saman.
Haframjölsblanda:
80 g haframjöl
110 g hveiti
80 g púðursykur
80 g pekanhnetur, saxaðar
1 tsk. kanill
100 g smjör, brætt
Setjið allt saman í hrærivélarskál og hrærið saman.
Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Myndir / Karl Petersson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir