Mokkamarens með kaffisúkkulaðikremi.
Það má með sanni segja að landanum líki við nammikökur. Við skelltum í eina góða sem sló auðvitað í gegn. Vel má skipta sælgætinu út fyrir aðrar tegundir ef fólk vill og um að gera að prófa sig áfram.
MOKKAMARENS MEÐ KAFFISÚKKULAÐIKREMI
fyrir 8-10
4 eggjahvítur
3 tsk. skyndikaffiduft
3 ½ dl sykur
4 dl rjómi
Stillið ofn á 110°C. Setjið bökunarpappír í botninn á tveim 22 cm lausbotna formum og smyrjið hliðarnar með smjöri. Setjið eggjahvítur í skál ásamt kaffidufti og látið standa í 2-3 mín. Þeytið eggjahvíturnar og bætið sykri saman við í smáum skömmtum. Stífþeytið þar til blandan hreyfist ekki til í skálinni sé henni hvolft. Skiptið marensblöndunni í formin og bakið í 1 ½ klst. Slökkvið þá á ofninum og látið botnana kólna alveg inni í honum. Útbúið kaffisúkkulaðikrem og látið það kólna niður í stofuhita. Þeytið rjóma og blandið rúmlega helmingnum af súkkulaðikreminu lauslega saman við.
Setjið súkkulaðirjómann á milli botnanna og dreifið restinni af kreminu yfir kökuna.
KAFFISÚKKULAÐIKREM:
2 dl rjómi
1 tsk. skyndikaffiduft
4 stk. Kaffisúkkulaði frá Lindu, gróft skorið
Setjið allt í skál og bræðið saman yfir vatnsbaði. Takið skálina af hitanum þegar allt er vel samlagað og látið kólna.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Rut Sigurðardóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir