Mörgum finnst maturinn bragðast betur úti undir berum himni og nota hvert tækifæri til að taka með sér nesti til að snæða úti í guðsgrænni náttúrunni. Þessi er ómissandi í nestiskörfuna.
Baguette með góðri fyllingu
fyrir 4
4 msk. smjör
2 baguette-brauð
2 camembert eða annar góður
hvítmygluostur, skorinn í sneiðar
1 epli, skorið í sneiðar
½ poki (20 g) klettakál
1 dl berjasulta eða týtuberjasulta
Skerið inn í hliðina á baguettebrauði en ekki alla leið svo það sé fast saman á annarri hliðinni. Smyrjið með smjöri. Raðið ostsneiðum, eplasneiðum og klettakáli á brauðið og setjið sultu ofan á. Lokið brauðinu og skerið í passlega bita.
Samlokur eru alltaf hentugur matur í ferðalagið. Það má gera góða samloku frábæra með því að mala pipar yfir í lokin eða saxa ferskar kryddjurtir. Kryddaður rjómaostur, ólífur, laukur eða kryddmauk gera venjulega samloku að sælkeramat.
Texti / Sigríður Björk Bragadóttir
Myndir / Karl Petersson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir