Múffur standa alltaf fyrir sínu og þessar eru með svolítið skemmtilegu tvisti þar sem við pörum saman sítrónu og tímían. Þessar hentar sérstaklega vel í teboðið og að sjálfsögðu líka með góðum kaffibolla eða rjúkandi heitu súkkulaði.
Sítrónumúffur með tímían
12-14 stk.
2 msk. fersk tímíanlauf
100 g sykur
125 g smjör, mjúkt
2 egg, stór
170 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 sítróna
Stillið ofninn á 200°C. Setjið tímían og sykur í mortél eða skál og merjið saman. Setjið blönduna í hrærivélarskál ásamt smjöri og hrærið saman þar til þetta er létt og kremkennt. Bætið eggjum í, einu í einu, og hrærið mjög vel saman.
Blandið lyftidufti saman við hveitið og bætið út í ásamt berki af sítrónu og 2 msk. af sítrónusafa og hrærið þar til allt er samlagað. Setjið pappírsform í holur á múffumóti og skiptið deiginu í formin.
Bakið í 15 mín. og látið kólna aðeins. Lagið glassúrinn og hellið honum yfir volgar kökurnar, skreytið með tímíani.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir og Sigríður Björk Bragadóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir