Fettuccine með kóngarækjum og chili
Borið fram með salati, brauði og lime dressingu
Hráefni:
280 g pasta (Fettuccine er tilvalið)
200 g sykurbaunir
2 msk ólífuolía
2 stór hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
1 stórt rautt chili, fræhreinsað og smátt saxað
24 hráar kóngarækjur, (skellausar)
12 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt
handfylli af ferskum basilíkulaufum
Lime dressing
1 msk Philadelphia extra-light cream cheese
1 msk grísk jógúrt
rifinn börkur og safi úr 2 lime
2 tsk flórsykur
Aðferð:
Til að búa til dressinguna skaltu blanda saman ostinum, grískri jógúrt, rifnum börk og safa úr 2 lime. Bætið við flórsykri og kryddið með salti og pipar og leggið til hliðar.
Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Bætið 200 g af sykurbaunum saman við síðustu mínútuna eða svo af eldunartímanum. Á meðan hitarðu 2 msk ólífuolíu í wok pönnu eða annarri stórri pönnu.
Blandaðu 2 fínsöxuðum hvítlauksgeirum út í og einum fræhreinsuðum stórum rauðum chilli. (saxaður fínt) Brúnið á pönnu á vægum hita í um eina mínútu.
Setjið 24 hráar kóngarækjur út í og steikið við háan hita. Hrærið reglulega í um það bil 3 mínútur þar til rækjurnar þær verða bleikar. Bætið kirsuberjatómötum út í og hrærið af og til, í 3 mínútur þar til þeir byrja að mýkjast.
Þegar pastað er soðið, hellið þá vatninu af og blandið því og sykurbaununum með rækjunum.
Rífið handfylli af basilíkulaufum og blandið saman við, kryddið með salti og pipar.
Berið fram með brauði, salati og lime dressingunni