Hér erum við í hversdagslegum hugleiðingum með fiskinn enda ekki að ósekju að reglulega heyrist talað um mánudagsýsur og þriðjudagsþorska. Hér er þó enginn miðvikudagsmarhnútur á ferðinni heldur eðalfiskréttur sem auðvelt og fljótlegt er að laga fyrir alla fjölskylduna þegar komið er heim úr vinnu eða skóla.
Sítrónufiskur
fyrir 4
1 msk. smjör
700-800 ýsa eða annar fiskur
1 ½ dl rjómi eða matreiðslurjómi
safi úr 1 lítilli sítrónu
2 msk. ferskt fáfnisgras eða kóríander, saxað (má nota 2 tsk. þurrkað)
salt og nýmalaður pipar
1 laukur, sneiddur
1 fenníka, sneidd
2 msk. olía
Hitið ofninn í 180°C. Smyrjið ofnfast fat með smjöri og raðið fiskinum í fatið. Blandið saman rjóma, sítrónusafa og estragoni, hellið blöndunni yfir fiskinn, saltið og stráið vel af pipar yfir. Bakið í ofninum í 20 mín. Steikið lauk og fenníku í olíu á pönnu og berið fram með fiskinum ásamt soðnum kartöflum.
Umsjón / Guðrún Hrund og Sigríður Björk
Myndir / Kristinn Magnússon
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir