Réttur sem stendur alltaf fyrir sínu.
Hráefni, fyrir um 4:
u.þ.b. 1 kg rabarbari, skorinn í bita
4-5 dl vatn
2-3 msk. rifsberjahlaup (má sleppa)
120 g sykur
30-40 g kartöflumjöl
Setjið rabarbara, rifsberjahlaup og vatn saman í pott og sjóðið í 10 mín. eða þar til rabarbarinn hefur allur losnað vel í sundur.
Sigtið blönduna eða maukið með töfrasprota. Setjið hana aftur í pottinn og bætið sykri út í.
Látið sjóða saman í nokkrar mín. Blandið kartöflumjöli út í svolítið af vatni og bætið saman við í nokkrum skömmtun þar til grauturinn er hæfilega þykkur. Berið fram með léttþeyttum rjóma og gjarnan ferskri myntu.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Rakel Ósk Sigurðardóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir