Sara Pálsdóttir er, þrátt fyrir ungan aldur, þaulvanur bakarameistari. Þeir sem fylgjast með móður hennar, Hrefnu Dan, á samfélagsmiðlum hafa eflaust flestir orðið varir við hverja veisluna af annarri sem Sara vílar ekki fyrir sér að reiða fram fyrir heppna fjölskyldumeðlimi.
Vikan fékk Söru til að deila með lesendum einni af sinni uppáhaldsuppskrift sem hún fékk frá grgs.is. Geggjað karamellukornfleksnammi með lakkrísbitum sem erfitt er að standast.
300 g Dumle-karamellur
130 g smjör
200 g fylltar lakkrísreimar
90 g kornfleks, mulið
Bræðið karamellurnar og smjör saman í potti. Bætið fyllta lakkrísnum og kornfleksinu saman við og blandið vel saman. Setjið í form hulið með smjörpappír og geymið í frysti á meðan kremið er útbúið.
Krem
400 g rjómasúkkulaði
60 g smjör
Bræðið súkkulaðið og smjörið saman yfir vatnsbaði. Þegar það er tilbúið, hellið því yfir yfir kornflexnammið. Setjið aftur inn í frysti í u.þ.b. 30 mín. Takið út og skerið í góða munnbita.
Myndir / Aldís Pálsdóttir