Ertu að leita að hugmynd að góðri tertu? Þessi uppskrift svíkur engan!
Gulrótarúlluterta
fyrir 10
4 egg, meðalstór
140 g sykur
100 g hveiti
½ tsk. lyftiduft
¼ tsk. salt
½ tsk. kanill
1 tsk. vanilludropar
200 g gulrætur, rifnar fínt
Þeytið egg og sykur þar til það er létt og loftkennt. Blandið þurrefnum saman og sigtið út í. Blandið saman við með sleikju ásamt vanillu og gulrótum. Útbúið smjörpappír í ofnskúffu eins og sýnt er í þrep fyrir þrep og smyrjið hann með olíu. Hellið deiginu í skúffuna og breiðið úr því. Bakið kökuna í 10-12 mín. Látið kökuna bíða í 5-10 mín. Losið um kökuna við kantana og hvolfið henni á sykurstráðan bökunarpappír. Látið kólna í svolitla stund. Smyrjið kreminu á botninn en geymið ½ dl af því til að skreyta með, rúllið kökunni upp. Smyrjið kremi ofan á kökuna og rífið e.t.v. gulrætur yfir.
Krem
200 g rjómaostur
50 g smjör, mjúkt
4 dl flórsykur
1 tsk. vanilludropar
Hrærið allt saman
Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Mynd / Hákon Davíð Björnsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir