Grillspjót er auðvelt að gera og gott að grilla. Spjótin raðast vel á grillið og hægt að útbúa þau með góðum fyrirvara.
Kjúklingaspjót með engifer
Fyrir 4-5
700 g kjúklingur, skorinn í munnbita, gott að nota efrilæri eða bringur
1-2 laukar (fer eftir stærð), skornir gróft niður þannig að þið fáið sneiðar góður biti ferskt engifer, skorið í þunnar sneiðar
grillpinnar
Skerið kjötið í stóra munnbita. Takið rúmlega helminginn af kryddleginum og látið kjúklinginn liggja í honum í 1-2 klst. Þræðið kjöt og lauk til skiptis upp á grillspjót, setjið 2 sneiðar af fersku engifer á hvert spjót. Grillið spjótin á heitu grilli og penslið með leginum á meðan. Passið vel að gegnumsteikja kjúklinginn.
Kryddlögur
½ dl sojasósa
½ dl hvítvín
½ dl vatn
2 msk. púðursykur
2 tsk. rifið ferskt engifer
2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
salt og nýmalaður pipar
Blandið öllu blandað saman í skál.
Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Myndir / Kristinn Magnússon
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir