Nokkur atriði sem geta komið að góðum notum.
Hrísgrjóna-trix
Nú til dags er gróft salt mun algengara í matargerð en fínt. Margir nota samt sem áður fíngert borðsalt sem oft er geymt í fallegum staukum í marga mánuði enda ekki mikið magn sem þarf til að bragðbæta matinn. Saltið í þessum staukum á það til að verða hart og kögglar geta stundum myndast. Gott húsráð til að koma í veg fyrir þetta er að setja nokkur hrísgrjón ofan í staukinn með saltinu, hrísgrjónin draga í sig rakann og koma í veg fyrir að kögglar nái að myndast.
Vissir þú …
… að auðveldlega er hægt að hreinsa öll óhreinindin úr blaðlauk með því að skera hann niður og setja í skál sem fyllt hefur verið með köldu vatni og láta standa í u.þ.b. 15 mínútur. Blaðlaukur, eða púrrulaukur eins og hann er oft nefndur, flýtur nefnilega í vatni þannig að óhreinindi eins og sandur sökkva á botninn. Fyrir þá sem vilja vera vissir um að ekkert „líf“ sé í lauknum má setja 1 tsk. af salti út í vatnið, salt drepur skordýr.
Og vissir þú …
… að ef hvítlaukur er kraminn með hníf verður mun auðveldara að taka hýðið af honum og einnig er auðveldara að skera hann.
Svona er hentugt að skera lárperu
1. Byrjaðu á að skera hana til helminga, settu hnífinn í steininn og snúðu úr.
2. Skerðu svo varlega ofan í lárperuna litlar sneiðar eins og á mynd.
3. Taktu því næst skeið og stingdu undir meðfram hýðinu þannig að þú náir öllu aldinkjötinu upp úr, þannig ættirðu að fá fullkomnar sneiðar.
Þessi aðferð er afar hreinleg og fljótleg að því gefnu að lárperan sé vel þroskuð.