Laugardagur 14. desember, 2024
-2.2 C
Reykjavik

Grænt og gómsætt spínat-risotto með edamame-baunum og geitaosti

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Margir halda að risotto sé tímafrekur og flókinn réttur en hann er raun sáraeinfaldur í eldun, það eina sem þarf er smávegis tími og örlítil æfing. Hér kemur uppskrift að geggjuðu spínat-risotto með edamame-baunum og geitaosti.

 

Spínat-risotto með edamame-baunum og geitaosti

Fyrir 2

1 laukur, fínt saxaður
140 g arborio-grjón
500 ml grænmetis- eða kjúklingasoð
250 g frosnar edamame-baunir eða grænar ertur
2 hnefafylli spínat
nýmalaður svartur pipar
rifinn parmesanostur, til að bera fram
100 g geitaostur
söxuð steinselja, til að bera fram

Hitið 2 msk. af olíu á djúpri stórri pönnu á miðlungshita. Steikið laukinn í 1-2 mín.,
bætið hrísgrjónum saman við, eldið í 1 mín. og hrærið í allan tímann. Bætið 150 ml af
soði sama við hrísgrjónin og eldið þar til hrísgrjónin hafa dregið í sig soðið, hafið pönnuna á miðlungsháum hita. Endurtakið ferlið þar til soðið er búið og hrísgrjónin eru al dente.

Á meðan hrísgrjónin eru að eldast sjóðið baunirnar í 1 mín. og sigtið síðan frá vatninu. Setjið helminginn af baununum í blandara eða matvinnsluvél ásamt spínatinu og maukið saman þar til allt hefur samlagast vel. Setjið blönduna saman við hrísgrjónin á pönnunni ásamt restinni af baununum og hrærið saman. Eldið í 3 mín. eða þar til risottoið hefur þykknað og allt hefur samlagast vel. Bragðbætið með nýmöluðum svörtum pipar og rifnum parmesanosti.

- Auglýsing -

Setjið risottoið á fat eða diska og myljið geitaostinn yfir ásamt saxaðri steinselju.

Umsjón / Folda Guðlaugsdóttir
Myndir / Hallur Karlsson

Gestgjafinn er vandað fagtímarit um mat, vín og ferðalög. Allar uppskriftir í matarþáttum blaðsins eru þróaðar, eldaðar og prófaðar í tilraunaeldhúsi Gestgjafans. Blaðið fæst í öllum helstu matvöruverslunum og bókabúðum en einnig er hægt að gerast áskrifandi í vefverslun.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Eina fagtímaritið um mat og vín á Íslandi

Gestgjafinn

Tryggðu þér áskrift á 1.790 kr. á mánuði eða kauptu stakt blað á 1.890 kr.

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -