Er ekki tilvalið að dunda sér í eldhúsinu þegar veðrið er vont? Hér kemur uppskrift að grófu hrökkbrauð sem bragðast vel með t.d. osti og agúrku eða hummus og papriku. Fullkomið millimál.
Hrökkbrauð
2 dl rúgmjöl
2 dl fínt spelt
4 dl gróft haframjöl
1 ½ dl sólblómafræ
½ dl graskersfræ
1 dl hörfræ
1 dl sesamfræ
1 tsk. salt
5 dl vatn
Hitið ofn í 160°C. Blandið öllu saman í skál og látið standa í nokkrar mín. þar til þurrefnin hafa dregið í sig vatnið. Setjið helminginn af deiginu á milli tveggja arka af bökunarpappír og fletjið mjög þunnt út. Skerið í bita með pítsuskera. Endurtakið með restina af deiginu og bakið báðar plöturnar í 50-60 mín. Skiptið þá um stað á plötunum og bakið áfram í 50-60 mín.
Athugið að ef bökunarpappírinn vill festast við hrökkbrauðið er gott að snúa örkinni á hvolf (kexið niður) og setja rakt viskustykki ofan á pappírinn í nokkrar mín. Látið hrökkbrauðið kólna alveg og geymið í lokuðu boxi.
Umsjón/stílisti / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson