Hafraklattar með döðlufyllingu
Hráefni:
Döðlu fylling:
1 bolli vatn
3 bollar döðlur (steinalausar)
1 tsk vanilluþykkni
Klattar:
2 bollar haframjöl
1 bolli hveiti
3/4 bolli púðursykur
1/2 tsk matarsódi
1/4 tsk salt
1/8 tsk kanill
1 bolli kalt smjör ósaltað, skorið í litla teninga
Aðferð:
1. Forhitið ofninn í 200 gráður. Klæðið 9 tommu bökunarform með smjörpappír og leggið til hliðar.
2. Bætið vatninu og döðlunum í meðalstóran pott og sjóðið við meðalhita í um það bil 10 mínútur, þar til ekkert vatn er eftir.
3. Bætið vanilludropum saman við döðlurnar og hrærið vel. Látið blönduna kólna.
4. Bætið döðlublöndunni í matvinnsluvél og hrærið þar til hún verður að mauki, setjið í skál og leggið til hliðar.
5. Bætið restinni af þurrefnunum í matvinnsluvél og smjörið skorið í litla bita og blandið þar til smjörið hefur blandast vel inn í blönduna og molnar.
6. Dreifið 2/3 af molablöndunni á botninn á bökunarforminu og dreifið jafnt yfir. Bætið döðlublöndunni út í og dreifið henni með spaða. Bætið restinni af mylsnunni ofan á og þjappið örlítið með spaða, þrýstið ekki of fast niður.
7. Bakið í 35 til 45 mínútur þar til þær eru gullinbrúnar og látið síðan kólna alveg. Setjið í ísskáp í nokkra klukkutíma í viðbót. Takið út og skerið í ferninga.