Heimalöguð aspas súpa
800 g aspas (endarnir skornir af)
ólífuolía
2 meðalstórir hvítir laukar (saxaðir)
2 sellerístafir (snyrtir og saxaðir)
2 blaðlaukar (saxaðir)
2 lítrar grænmetis- eða kjúklingakraftur
sjávarsalt
svartur pipar
Um það bil 8 sneiðar ciabatta brauð
extra virgin ólífuolía
Aðferð:
1. Saxið oddana af aspasnum og leggið til hliðar. Saxið aspasstönglana gróft. Settu stóra og djúpa pönnu á heita hellu og helltu vel af ólífuolíu yfir. Steikið laukinn, selleríið og blaðlaukinn varlega í um það bil 10 mínútur, eða þar til mjúkt og sætt.
2. Bætið söxuðum aspasstönglum og soðinu út í og látið malla í 20 mínútur með loki á. Takið af hellunni og þeytið saman með töfrasprota.
3. Kryddið súpuna smátt og smátt með salti og pipar. Hitið súpuna aftur og hrærið aspasendunum saman við, látið suðu koma upp og eldið í nokkrar mínútur í viðbót, eða þar til endarnir eru byrjaðir að mýkjast.
4. Berðu fram með ciabatta brauði og olífuolíu.