Þessi ídýfa er tilvalin til að bera fram með snakki. Mjög sniðugur og gómsætur réttur sem passar einkar vel í Eurovision-partíið í kvöld.
400 g rjómaostur
8 sneiðar beikon, steikt og skorið í litla bita
1 dós sýrður rjómi, 18 %
3-4 msk. jalapeno
100 g cheddar-ostur
50 g mozzarella-ostur
½ blaðlaukur, saxaður
grilluð paprika í krukku, söxuð
Ostarasp – ofan á
½ pakki Ritz-kex, mulinn smátt
50 g parmesanostur, rifinn
3 msk. bráðið smjör
Hitið ofninn í 180°C. Setjið rjómaostinn í skál og hrærið hann þar til hann verður mjúkur. Blandið öllu hinu saman við og hrærið vel. Setjið í eldfast mót. Blandið því sem á að fara ofan á saman og dreifið yfir. Bakið í 20 mín. eða þar til raspið er orðið gullið að lit. Berið fram með snakki eða snittubrauði
Það er líka hægt að nota ferskt jalapeno. Þá er það fræhreinsað og saxað. Það ferska er stundum bragðminna en það sem við erum vön úr krukkunum og þarf því meira af því. Best er að smakka ferskt jalapeno til að athuga hversu sterkt það er áður en það er notað í réttinn.
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson