Dásamlega góð hnetukaka að hætti Guðnýjar Þórarinsdóttur.
Við elskum hnetur, hvort sem þær eru einar og sér, í mat, eða í köku eins og þessari hér. Það er alltaf eitthvað notalegt við góða hnetuköku og við getum svo sannarlega mælt með þessari fallegu köku, hún er dásamlega góð.
Hnetuhringur Guðnýjar
fyrir 10
Uppskriftin að hnetuhringnum er upprunalega úr gömlu dönsku blaði og mögulega kannast einhverjir lesendur við hana. Kakan hefur verið vinsæl í fjölskyldu Guðnýjar okkar í umbrotsdeildinni og við höfum stundum fengið hana með kaffinu þegar Guðný kemur færandi hendi í vinnuna. Þessi kaka er nánast eins og konfekt og okkur finnst hún alveg ægilega góð.
100 g heslihnetur
100 g möndlur
4 eggjahvítur
200 g sykur
100 g suðusúkkulaði
2 tsk. smjör
Stillið ofn á 180°C. Smyrjið með smjöri lítið hringform með gati. Setjið hnetur og möndlur í matvinnsluvél og hakkið fremur smátt. Þeytið saman eggjahvítur og sykur þar til blandan er stíf og hreyfist ekki í skálinni sé henni hvolft. Blandið hnetunum varlega saman við með sleikju (takið gjarnan svolítið af hnetum frá til þess að skreyta með). Bakið í 25-30 mín. Látið kökuna kólna áður en hún er tekin úr forminu. Bræðið súkkulaði og smjör varlega saman og smyrjið yfir kökuna. Skreytið með söxuðum hnetum og möndlum.
Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir