Fimmtudagur 26. desember, 2024
3.8 C
Reykjavik

Kaffikaka með mokkakremi

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Fátt er yndislegra en að bjóða upp á nýlagaða tertu þegar gesti ber að garði. Kaffi er einstaklega gott í bakstur og góð tilbreyting frá marens eða súkkulaði. Hér er ein sérlega bragðgóð og einföld uppskrift sem tilvalið er að skella í um helgar.

Mynd / Hákon Davíð Björnsson

Kakan
12-14 sneiðar

200 g smjör, mjúkt
200 g sykur
3 egg, stór
200 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
1 ½ msk. skyndikaffi leyst upp í 1 msk. af vatni

Hitið ofninn í 180°C. Hrærið smjör og sykur saman þar til það er ljóst og kremkennt. Bætið eggjum út í, einu í einu, og hrærið vel saman. Bætið hveiti, lyftidufti, og uppleystu kaffi út í og hrærið allt vel saman. Smyrjið 2 form, 22-24 cm breið, og skiptið deiginu í þau. Bakið í miðjum ofni í 25-30 mín. Kælið botnana. Leggið botnana saman með smjörkremi og setjið glassúrinn ofan á.

Krem
100 g smjör, mjúkt
220 g flórsykur, sigtaður
2 tsk. skyndikaffiduft leyst upp í 2 tsk. af vatni

Hrærið allt vel saman.

Glassúr
180 g flórsykur, sigtaður
2 tsk. skyndikaffiduft
1 ½ msk. sjóðandi vatn

- Auglýsing -

Hrærið allt vel saman. Bætið vatni í ef þarf til að fá hæfilega þykkan glassúr.

Texti / Sigríður Björk Bragadóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -