Þessi réttur er einstaklega góður og passar sérlega vel með lambalæri. Svolítið örðuvísi og spennandi meðlæti sem gaman er að bera fram.
Kartöflumús í kínakáli
fyrir 4-6
4 stórar bökunarkartöflur
½ dl rjómi
6 döðlur, gróft skornar
salt og nýmalaður svartur pipar
1 haus kínakál
1 msk. hunang
2 msk. ólífuolía
Sjóðið kartöflur og skrælið. Látið í skál, bætið rjómanum smám saman við og stappið saman gróflega.
Bætið döðlunum út í, saltið og kryddið með pipar. Látið í kæli í u.þ.b. 15 mín.
Hitið ofn í 200°C. Takið heil blöð af kínakálinu og látið u.þ.b. 1-2 msk. af kartöflumús inn í hvert þeirra, rúllið upp og leggið varlega á ofnplötu.
Sáldrið yfir hunangi, olíu, salti og pipar. Bakið í u.þ.b. 10-15 mínútur eða þar til blöðin eru orðin svolítið karamelliseruð.
Umsjón / Theódor Gunnar Smith
Stílisiti og texti / Hanna Ingibjörg Arnardóttir
Mynd / Hákon Davíð Björnsson