Þetta æðislega kerfils- og rabarbara-chutney er gott með t.d. indverskum mat, frábært í samlokur, vefjur og á brúskettur. Gott með allskonar kjöti, t.d. kjúklingi eða svínakjöti.
Kerfils- og rabarbara-chutney
3-4 krukkur
olía til steikingar
1 rauðlaukur, saxaður smátt
2 skalotlaukar, saxaðir smátt
2-3 tsk. ferskt engifer, rifið fínt
1 ½ dl eplaedik
1 dl balsamedik
200 g döðlur, saxaðar gróft
1 grænt epli, afhýtt og rifið gróft
2 tsk. svört sinnepsfræ
2 tsk. garam masala-kryddblanda
1 tsk. túrmerik
400 g rabarbari, skorinn í bita
170 g fíngerðir kerfilsstilkar, sneiddir þunnt
3 dl sykur
Hitið olíu í potti og steikið laukinn í nokkrar mín. ásamt engifer. Bætið edikinu saman við og látið sjóða saman í nokkrar mín.
Bætið þá döðlum og epli út í og látið sjóða saman í 5-10 mín. ásamt kryddi. Setjið að lokum rabarbara og kerfil út í og látið allt malla saman undir loki í 40-50 mín.
Hrærið reglulega í pottinum. Takið lokið af undir lok suðutímans ef maukið er of vatnsmikið. Sjóðið þar til það er hæfilega þykkt.
Umsjón / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir og Kristín Dröfn Einarsdóttir
Mynd / Aldís Pálsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir