Sunnudagur 22. desember, 2024
-4.2 C
Reykjavik

Kjúklingalæri í texashjúp með gráðostaídýfu

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Þennan rétt má bæði bera fram kaldan og heitan en ég legg upp með að hér séu lærin borin fram köld til þess að einfalda undirbúning og má elda þau degi á undan og setja svo í kæli en auðvitað má bera þau fram heit. Góð gráðostaídýfa í léttari kantinum passar vel með til að dýfa þeim í.

 

Kjúklingalæri í texashjúp

4 kg kjúklingalæri
3 msk. olía
20 dropar tabasco-sósa
2 tsk. reykt paprika
4 tsk. hvítlauksduft
2 tsk. laukduft
2 tsk. paprikuduft
1 tsk. chili-duft
2 msk. salt frá Saltverki
1 msk. svartur pipar

Hitið ofninn í 175°C. Blandið öllum kryddunum saman, hellið olíunni yfir kjúklinginn og kryddið, nuddið kryddunum vel inn í kjúklinginn. Ekki er verra að leyfa maríneringunni að liggja í 5-6 tíma áður en lærin eru elduð.

Komið kjúklingnum fyrir í eldföstu móti og setjið inn í miðjan ofninn í 35 mín. eða þar til kjarnhitinn hefur náð 69°C. Berið fram með uppáhaldsídýfunni ykkar, ég mæli með gráðostaídýfu hér að neðan.

Gráðostaídýfa

1 dós grískt jógúrt
1 dós lífrænt jógúrt frá BíóBú
160-200 g gráðostur, rifinn niður
safi og börkur af 1 límónu
4 vorlaukar, mjög fínt skornir
4 dropar tabasco-sósa
salt og pipar

Blandið öllu saman þar til gráðosturinn hefur blandast vel við jógúrtið og allt verður silkimjúkt.

- Auglýsing -

Umsjón / Hinrik Carl Ellertsson
Stílistar / Sigríður Björk Bragadóttir og Katrín Rut Bessadóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -