Frábær hugmynd að kvöldmat. Þessari uppskrift er líka auðvelt að breyta til að bjarga grænmeti í kæliskúffunni sem annars gæti endað í ruslinu.
Sesam-kjúklingur á pönnu – 20 mín.
fyrir 4
3 dl basmati-hrísgrjón
1 tsk. salt
1 tsk. nýmalaður svartur pipar
½ dl sesam-olía
4 cm af engiferrót, afhýdd og skorin í þunnar sneiðar
8 vorlaukar, skornir í sneiðar
4 hvítlauksgeirar, skrældir og flattir með flötu áhaldi
½ tsk. chili-flögur
u.þ.b. 700 g kjúklingalæri eða bringur, skorin í 4 cm stóra bita
1 dl ristaðar jarðhnetur
3 msk. mirin
2 msk. sojasósa
4 döðlur, sneiddar
100 g snjóbaunir, heilar eða skornar í bita
1 límóna, skorin í sneiðar
Byrjið á að sjóða hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Hitið helminginn af sesam-olíunni á pönnu, bætið engifer, vorlauk, hvítlauk og chili-flögum á pönnuna og steikið í 4 mín, eða þar til hvítlaukurinn gyllist. Hellið afganginum af sesam-olíunni út á pönnuna og bætið kjúklingnum og jarðhnetunum saman við.
Steikið og snúið kjúklingnum reglulega þar til hann gyllist á hliðunum, u.þ.b. 5 mín. Bætið mirin út á pönnuna ásamt 3 msk. af vatni, soja-sósu og döðlum og eldið þar til kjúklingurinn hefur eldast í gegn og sósan þykknað, u.þ.b. 5 mín. Bætið snjóbaunum út á pönnuna og veltið upp úr sósunni.
Berið fram með hrísgrjónum og límónusneiðum.
Auðvelt er að breyta uppskriftinni til að bjarga grænmeti í kæliskúffunni sem annars gæti endað í ruslinu, brokkolí, gulrætur og rauð paprika koma t.d. vel til greina. Ef kjúklingabringur eru notaðar í stað læra er best að stytta eldunartímann svo að bitarnir verði ekki of þurrir.
Texti / Bergþóra Jónsdóttir og Nanna Teitsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Hákon Davíð Björnsson