Íslenska kokkalandsliðið vann til tvennra gullverðlauna á Ólympíuleikum matreiðslumeistara, IKA Culinary Olympics, í Stuttgart í Þýskalandi.
„Ég er ótrúlega ánægður og þakklátur. Landsliðið hefur lagt ótrúlega mikið á sig bæði í undirbúningi og keppninni hérna úti og þau uppskera glæsilega,“ segir Björn Bragi Bragason forseti Klúbbs matreiðslumanna um árangurinn, en hann er staddur með liðinu í Stuttgart.
Í gær keppti liðið í svokölluðu „Hot Kitchen“ og vann þar til gullverðlauna og lauk því keppni með því að taka gull í báðum sínum keppnisgreinum.
Í tilkynningu sem liðið sendi frá sér af þessu tilefni kemur fram að á síðustu árum hafi liðið raðað inn gullverðlaununum á alþjóðlegum mótum sem hefur tryggt því stöðu eins fremsta landsliðs í heimi. Mikill undirbúningur hafi verið fyrir keppnina nú, m.a. hafi liðið æft stíft undanfarna átta mánuði og hátt í fjögur ton af búnaði hafi verið send til Stuttgarts þar sem setja þurfti upp fullbúið eldhús á staðnum. Fyrir utan það hafi talsvert magn af hráefni verið sent til Þýskalandsi þar sem liðið leggi áherslu á að nota sem mest af íslensku hráefni í matargerðina.
„Þetta hefði þó ekki verið hægt án allra þeirra sem leggja okkur lið við að komast hingað út,“ tekur Björn Bragi fram. „Ég verð sérstaklega að þakka Matarauði, Íslandsstofu, Ísey skyri og MS sem hafa verið með okkur í þessu verkefni og gert okkur kleift að ná þessum árangri.“